5 XUAN MAI HSK3 300

HỌC VIÊN: NGUYỄN HOÀNG XUÂN MAI 

Khóa 3 tháng (căn bản + HSK3 cấp tốc): HSK3: 300/300
Khóa 3 tháng HSK4 : HSK4 : 270/300
Đánh giá từ học viên Xuân Mai, lấy từ bài đánh giá:
Cô giáo rất trẻ, và tụi mình gọi chị
Chị dạy học rất vui vẻ, tâm huyết và sáng tạo. Lộ trình dạy học của chị có hiệu quả rất tốt. Đầu tiên mình được nghe bài khoá và nói lặp theo, giúp mình xây dựng kĩ năng nghe nói tốt từ lúc mới bắt đầu học.
Sau đó, học những chữ có trong bài khoá, chữ Trung Quốc thì có vẻ rất khó nhớ, nhưng mình an tâm khi học chị. Chị dạy học chữ theo phương pháp chiết tự, tách chữ ra thành các bộ thủ và phân tích ý nghĩa, cùng các mẹo để nhớ. Mình học chữ ở lớp, về nhà luyện viết qua một lần thì đều nhớ được thứ tự nét, ý nghĩa và pinyin. Chị luôn yêu cầu ghi kèm pinyin khi luyện viết, nhớ được pinyin thì sẽ nhớ cách đọc, tránh được tình trạng nhớ cách viết, nhớ nghĩa mà không nhớ cách đọc và ngược lại.
Sau khi học bài khoá hội thoại và Hán tự thì chị dạy bài đọc để bổ sung từ vựng và cuối cùng là làm bài tập để củng cố kiến thức đã học.
Chị yêu cầu nghe và lặp lại nhiều lần, học thuộc bài khoá (không lo bài dài, nghe nhiều sẽ thuộc). Đến lớp, chị sẽ hỏi lại nhiều lần về nội dung bài khoá để giúp tụi mình củng cố từ vựng và phản xạ nghe nói. Nôm na mà nói là học thì phải hành  Rất hiệu quả.
Cách chị dạy đề thi mẫu HSK cũng tương tự học bài khoá.
Ngoài ra thì chị cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm của chị trong quá trình học tiếng Trung và thi HSK.
Nhìn chung, chị là giáo viên ngoại ngữ có phong cách dạy học rất phù hợp với mình, học ít hiểu nhiều. Được biết là học viên của chị, nhiều bạn nhà ở rất xa, thậm chí là ở tỉnh khác, và cả ở nước ngoài về nước học chị. Bản thân mình mỗi buổi cũng đi 40 phút để đến lớp, ngày đầu tiên đi học còn mắc mưa lớn, nhưng sau đó vẫn thích đến lớp học chị.
Mặt khác, việc học không thể chỉ từ mỗi phía giáo viên. Mình phải chăm chỉ và kiên trì, thực hiện các nội dung mà chị yêu cầu khi ở nhà. Chủ động và nhiệt huyết hơn thì mới tiến bộ.
Mình sẽ thi đại học vào năm sau, việc học rất gấp rút, nhưng mình cảm thấy thời gian dành ra để đến lớp của chị thật sự đáng giá. Giúp mình có bước đệm vững chắc để học lên cao hơn.
Mình không thể biết giáo viên nào phù hợp với mình, lộ trình nào phù hợp với mình, cho đến khi mình đích thân trải nghiệm. Đắn đo mãi cũng không bằng thử qua.
最后 我要说“老师谢谢你”
春梅。
NGUYEN HOANG XUAN MAI HSK4 270