Kinh Nghiệm Thi HSK Trên Giấy Học Viên Xuân Mai

Xuan Mai Hsk3 300
jessica 18/03/2021 Tin Tức 1799 View

Kinh Nghiệm Thi HSK Trên Giấy Học Viên Xuân Mai

5 XUAN MAI HSK3 300
Em là học viên lớp HSK3 của chị Hương từ ngày 24/05/2019.
Chiều nay, em vừa thi HSK3 xong. Sau khi thi thì em có một số điều muốn chia sẻ cùng mọi người ạ. (Chỉ là một chút kinh nghiệm thi HSK trên giấy của bản thân để mọi ngươi tham khảo)

👉 Phần Nghe:

• Em thấy phần này có khá nhiều câu giống hoàn toàn, hoặc giống y cấu trúc với những câu trong đề ôn thi mà chị Hương dạy.
• Trong phần này thì ở đáp án có xuất hiện khoảng 3~4 từ không có trong list từ vựng, nhưng nó không ảnh hưởng hay chi phối việc chọn đáp án đúng.
• Tuy nhiên thì tốc độ của audio thi nhanh hơn audio ôn khoảng 0.25. Nhưng không sao, vẫn nghe rõ chữ, dễ so với các cấp cao hơn. Nếu mọi người muốn nghe tốc độ của audio thi thật thì có thể search Google các đề mock test. Đây là với HSK3, em chưa tìm mock test của cấp khác nên chưa biết có hay không.

👉 Phần Đọc hiểu:

Khá đơn giản, không đánh đố và không có từ nào “lạ mặt”. Khả năng đạt điểm tối đa cao.

👉 Phần viết câu:

Sau khi đã sai kha khá trong quá trình ôn tập, thì em thấy thấm thía với những gì chị Hương dạy về 的 得 và 地. Nhớ kĩ vị trí của 3 chữ này là ổn cả. Tới lúc đi thi thì em ổn phần này rồi.
👉 Phần viết Hán tự:
• Để làm phần này tốt thì không có cách nào khác là phải nghiêm túc học thuộc kĩ chữ.
• Cho dù là chữ có đẹp hay không thì viết vào bài thi nhất định phải rõ ràng. Viết đẹp thì không thêm điểm nhưng viết xấu có khả năng sẽ mất điểm.

✏️ Chú ý khi thi HSK

Về phần đồ dùng đi thi:
• Em có thói quen đeo đồng hồ từ hồi lớp 9, khi phải tham gia một kì thi văn 150 phút. Trong thi cử, việc mình có thể chủ động điều chỉnh thời gian là hoàn toàn trọng yếu. Hôm nay đồng hồ của phòng thi bị hỏng nên đồng hồ của em được dùng để canh giờ cho cả phòng. Rất vui vì có thể giúp đỡ mọi người cùng như chính bản thân mình trong tình huống này.
Mình tự xem thời gian thì không sao, chứ giám thị nhắc còn 5 phút 10 phút thì dễ hoảng lắm ạ.
• Điều thứ hai là về việc đánh trắc nghiệm. Theo em biết thì kể từ năm 2017 kì thi đại học mới áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Nên có thể, có thể thôi ạ, là các anh chị sinh trước năm 2000 chưa bao giờ thử qua hình thức thi này sẽ không quen với việc tô đáp án vào một tờ giấy riêng khi thi.
Thực tế thì rủi ro trong việc tô đáp án rất nhiều ạ, một phần do mình, một phần vì đáp án là máy chấm, mà máy móc thì không linh động trong vài trường hợp.
1. TÔ NHẢY CỘT, NHẢY DÒNG
Nhầm một ô thì không sao, nhưng vẫn có người nhầm một ô kéo theo nhầm hết những ô phía sau. Nguy hiểm chết người ạ.
2. TÔ XONG RỒI BÔI ĐỂ TÔ ĐÁP ÁN KHÁC
Nếu bôi không kĩ thì máy xác định mình đánh 2 đáp án đó ạ, hiển nhiên là chấm mình sai luôn. Sự thật là có trường hợp này.
*Ngoài ra thì khi tô đừng tô đáp án bóng quá. Bóng ở đây có nghĩa là nó ánh ánh chiếu chiếu lên ấy ạ. Nếu đáp án quá bóng có khi máy cũng không nhận dạng được. Để tránh việc này, nên chuốt ngòi bút chì dài khoảng 3mm rồi mài ra giấy nháp để bớt nhọn. Tô một lớp hoặc hai lớp chứ không chồng nhiều lớp chì.
* Đôi khi mình cảm thấy mình bị chấm sai nhiều câu quá thì xin phúc khảo may ra, chứ sai một hai câu xin phúc khảo e là khó. Chưa kể đến việc có cho phúc khảo hay không.
3. CHÉP ĐÁP ÁN TỪ TỜ ĐỀ RA PHIẾU TRẢ LỜI SAI (cho những ai không tô đáp án trực tiếp)
Lỗi này gần tương tự lỗi số 1. Ví dụ mình khoanh câu B trong đề, ra phiếu trả lời lại đánh vào C. Bị như vậy thì đau lắm.
*Đánh thẳng vào phiếu lại sợ bôi xoá mắc vào lỗi số 2, nên chỉ có thể cẩn thận để mọi thứ ổn thoả nhất.
>>> Có thể mọi người cảm thấy rủi ro tô đáp án thật mới lạ, thật hi hữu, nghe xa vời quá, nhưng nhiều khi nó thành bi hài kịch. Để chứng minh điều này là quan trọng thì, năm em vừa vào lớp 10 đã phải học một tiết tô đáp án và cho máy chấm thử xem đã tô đúng cách chưa ạ.
• Về bút chì, em mang một cây mài ngòi để tô đáp án và một cây chuốt nhọn để viết chữ điền thông tin các thứ. Thêm nữa, cục tẩy đắt tiền thì chưa chắc bôi sạch, nhưng những cục tẩy màu đen thì 90% sạch.
Cuối cùng là cảm ơn cô giáo, chị Hương, vì đúng như lời chị nói, chị có con đường ngắn nhất để giúp học trò đạt điểm cao. Cứ học như chị dạy là hoàn hảo. Sau khi thi đại học xong em sẽ tiếp tục học chị ☺️
Và chúc các bạn/anh/chị tham gia kì thi vào tháng 12 sẽ có được thành tích cao cũng như thuận lợi trong học tập, công việc!
Nếu bạn quan tâm mình học tiếng Trung ở đâu thì đây là page của cô giáo mình https://www.facebook.com/tuhochsktiengtrung/
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *