Kinh Nghiệm Thị HSK3 Trên Máy Tính Học Viên Võ Thái Sinh

Kinh Nghiệm Thi HSK3 Trên Máy Tính
jessica 18/03/2021 Tin Tức 1804 View

Kinh Nghiệm Thị HSK3 Trên Máy Tính Học Viên Võ Thái Sinh

2020 SAM HSK3

Chào mọi người.
Mình là học trò của chị Hương – Trung tâm HSK
Cuối cùng thì mình đã có thời gian để chia sẻ một vài trải nghiệm của mình trong kì thi HSK3 trên máy tính 07.11.2020 vừa rồi, mong là nó sẽ giúp những bạn có ý định thi trên máy tính sẽ đỡ lo lắng hơn nhé.
1. Chúng ta sẽ thi trên máy tính của nơi tổ chức thi và tham gia thi theo đúng thời gian của ban tổ chức nhé mọi người. Tức là mọi người đều sẽ bắt đầu và kết thúc phần nghe cùng 1 thời điểm, cũng giống như thi giấy vậy.
Hông biết có ai thắc mắc là mình có được đọc trước đề các câu khác của phần nghe trong thời gian máy đang đọc đề giống mình hông? Nhưng câu trả lời là có nhé mọi người, có điều việc click chọn các câu hỏi khác để đọc trước trên máy sẽ khó hơn lúc làm trên giấy, mình đã k nghe được câu 1 vì quên để ý máy đọc á. May là không nghe được 1 câu nhưng những câu còn lại chắc chắn thì có thể dùng phương pháp loại trừ để chọn.
Các bạn nhớ lưu ý vấn đề này nhé.
2. Lưu ý quan trọng mà giám thị luôn nhắc nhở thí sinh là “GIỜ NÀO VIỆC NẤY” tức là khi là bạn chỉ có thể chỉnh sửa đáp án của phần nghe trong thời gian làm phần nghe, phần đọc và phần viết cũng vậy. Chúng ta sẽ không thể quay trở lại phần nghe để điều chỉnh khi đang làm phần đọc hay phần viết. Vậy nên hãy chắc chắn các bạn đã chọn đủ đáp án cho tất cả các câu nhé.
3. Phần đọc: tương tự như những phần đọc khác nên mình thấy hông cần lưu ý gì :))) từ vựng cũng gần sát với 600 từ vựng của hsk3, học bài là làm được.
4. Phần viết: các bạn sẽ không gần rõ pinyin để chọn chữ đâu. Đề bài sẽ cho từng cụm từ, bạn sẽ kéo từng cụm như vậy thả vào phần đáp án và sắp xếp đúng ngữ, mình có để hình minh hoạ.
Phần điền khuyết theo Pinyin thì giám thi sẽ hướng dẫn bạn cách để bật chế độ tiếng hoa trên máy, vô cùng đơn giản nên không cần lo lắng.
5. Viết cuối cùng nhưng mình nghĩ là quan trọng nhất, đó là các bạn nên đi đúng giờ nhé để tránh việc không được nghe hướng dẫn làm bài cũng như gây ảnh hưởng tới các thí sinh khác.
***
Kinh nghiệm để đạt điểm tốt trong kỳ thi, mình nghĩ là ôn bài tốt và giữ tâm thế thoải mái khi đi thi. Lúc làm bài thì nên cẩn thận dò kỹ xem mình bỏ lỡ câu nào không, do thi trên máy rất hay xảy ra tình trạng làm sót đề nhé các bạn. Vì không cẩn thận mà mình đã không đạt điểm tuyệt đối như kì vọng :((
– Đăng kí thi xong các bạn nhớ là chúng ta phải lấy giấy báo dự thi nữa nhé, mình cứ tưởng là cứ tới ngày là đi thi thôi, may mà được nhắc.
– Kết quả thi máy sẽ có sau 2 tuần thi, kết quả file cứng gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà các bạn thay vì đi lấy kết quả tại trường như thi trên giấy. Khi đi thi nhớ mang 50k đóng tiền CPN gửi chứng chỉ về nhé, đổi tiền lẻ sẵn nếu không muốn đợi tiền thối đến lúc mọi người về hết như mình 🙂
Những chia sẽ này dựa trên những điều mình thắc mắc trước khi đi thi, nên nếu các bạn còn thắc mắc vấn đề gì thì có thể hỏi lại mình nhé.
Chúc mọi người thi tốt!
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *